Hành tăm Là giống cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, hàng năm đầu tháng 5, người dân đi lấy lá thông rụng hoặc rơm để phủ lên đất. Theo kinh nghiệm những hộ dân trồng hành tăm lâu năm, việc sử dụng lá thông để phủ lên luống, làm giảm chi phí, chống được thời tiết nóng, lạnh, nâng đỡ cây non phát triển tốt, tránh được côn trùng, sâu bệnh gây hại cây trồng và là nguồn bổ sung dinh dưỡng phân hữu cơ cho cây hành phát triển tốt, đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm. Sang tháng 6 thì bắt đầu làm đất, bón phân và xuống giống. Ngoài ra, trong quá trình sinh trưởng của hành tăm, người dân cũng thường xuyên phải theo dõi thời tiết để lựa chọn phương pháp chăm sóc cây theo kinh nghiệm đã tích luỹ được.
Thời điểm hiện tại, bà con nông dân xã Nghi Kiều đang bán tỉa cây hành tăm, giá bán hiện tại 60 nghìn đồng/kg, đầu thời vụ giá bán khá cao từ 80 – 90 nghìn đồng/kg. Việc tỉa cây bán là để vừa tỉa bớt và có cho thu nhập hàng ngày, còn lại để lấy củ vì bán củ cho thu nhập cao hơn, giá bán hành củ tùy vào thời vụ dao động khoảng từ 60 - 150 nghìn đồng/kg. Trước đó đã từng có thời vụ giá bán hành tăm lên đến 200 nghìn đồng/kg củ.
Hành tăm Nghi Kiều nay là thương hiệu uy tín trên thị trường gia vị ở tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Với chất lượng ổn định, đều, hành tăm bán được giá hơn so với hành tăm được thương lái nhập về từ miền Nam. Nhu cầu của thị trường và sự dễ tính của cây hành tăm là yếu tố để người dân yên tâm mở rộng diện tích sản xuất.
Hành tăm Nghi Kiều không chỉ cung cấp cho thị trường nội tỉnh mà còn vươn ra các tỉnh lân cận. Hiện nay, xã đang tích cực phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiến hành xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hành tăm của xã. Theo đó, thời gian tới, hành tăm Nghi Kiều sẽ có sự thay đổi và phát triển cả về quy mô và chất lượng, giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc dễ hơn và tăng tính cạnh tranh trên thị trường gia vị.